Năm 2024 : 12.969

Công đoàn GDĐT tỉnh Thái Bình tổ chức thao giảng chào mừng ngày 20.11

Nhằm hưởng ứng phong trào thi đua “Hai tốt”, nhân dịp kỉ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11, Công đoàn Giáo dục Đào tạo (GDĐT) tỉnh Thái Bình tổ chức thao giảng đổi mới phương pháp dạy học cho công đoàn một số trường THPT trong tỉnh.

Tiết thao giảng của cô và trò Trường THPT Bắc Đông Quan (huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình).

Các đồng chí: Nguyễn Viết Hiển – Giám đốc Sở GDĐT; Trần Văn Toản – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Hoàng Văn Thiệp – Phó Giám đốc Sở GDĐT, Chủ tịch Công đoàn ngành tham dự.

Tham gia thao giảng năm nay có đoàn viên là giáo viên thuộc 4 công đoàn trường THPT: Bắc Đông Quan (huyện Đông Hưng), Đông Thụy Anh (huyện Thái Thụy), Nam Duyên Hà (huyện Tiền Hải), Phụ Dực (huyện Quỳnh Phụ). Đây là những giáo viên được lựa từ các Cụm trường THPT trong tỉnh. Các đoàn viên tham gia thao giảng với các môn: Công nghệ, Địa Lý, Toán, Vật Lý.

Về nội dung thao giảng, mỗi cán bộ, giáo viên thực hành giảng dạy 1 tiết học được qui định trong chương trình giảng dạy. Sau 45 phút giảng dạy, các đoàn viên tham gia giảng dạy đều sử dụng thành thạo, khai thác có hiệu quả phần mềm, phương tiện, trang thiết bị hỗ trợ dạy học; các em học sinh chủ động tìm tòi, phát hiện kiến thức của bài học; các giờ dạy hướng tới yêu cầu học vấn của học sinh...

Đồng chí Trần Văn Toản – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Bình - tặng hoa chúc mừng Công đoàn GDĐT tỉnh Thái Bình.

Theo đồng chí Hoàng Văn Thiệp, đây là những hoạt động thường niên của Công đoàn ngành diễn ra trong các ngày 8.3; 26.3; 20.10; 20.11 nhằm thúc đẩy phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” trong mỗi thầy giáo, cô giáo làm công tác giảng dạy ở các trường. Các đợt thao giảng nhằm tuyển chọn đoàn viên CĐCS có giờ dạy đổi mới phương pháp đạt kết quả cao, qua đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục.

Đồng thời đây cũng là hoạt động nhằm suy tôn đoàn viên công đoàn tích cực trong hoạt động giảng dạy, tạo điều kiện để đoàn viên và cán bộ công đoàn giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy; tổ chức lớp học; khai thác sử dụng phương tiện, đồ dùng dạy học; thực hiện tốt chương trình giáo dục phổ thông hiện nay trong các trường học.

BÁ MẠNH