Thống kê
Hôm nay : 3
Tháng 07 : 119
Năm 2022 : 7.266
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động trải nghiệm Tham quan trường Tiểu học & THCS của các bé 5-6 tuổi.

Hoạt động trải nghiệm Tham quan trường Tiểu học & THCS của các bé 5-6 tuổi trường Mầm non Đông Xuân.

Thực hiện kế hoạch và nhiệm vụ năm học. Để chuẩn bị các điều kiện cho trẻ Mẫu giáo 5-6 tuổi được trải nghiệm thực tế về chủ đề “Trường tiểu học”, giúp các con bước đầu làm quen dần với môi trường học tập mới, chuẩn bị tâm thế sẵn sàng, mạnh dạn, tự tin trước khi bước vào lớp 1.

Sáng ngày 10/05/2022, Trường Mầm non Đông Xuân phối hợp với Trường tiểu học & THCS Đông Xuân tổ chức hoạt động “Tham quan trường Tiểu học” cho trẻ Mẫu giáo 5-6 tuổi. Để chuẩn bị cho chuyến tham quan trải nghiệm đầy thú vị này, các bé đã háo hức có mặt ở trường từ rất sớm với trang phục mũ nón, quần áo gọn gàng. Niềm vui, sự phấn khởi đó được hiện rõ lên trên từng khuôn mặt, nụ cười của các con.

Đến trường Tiểu học, các con được Thầy Hiệu trưởng nhà trường, cùng các thầy cô giáo và các anh chị học sinh chào đón nồng nhiệt. Được giao lưu, trò chuyện với các thầy cô giáo. Qua đây trẻ đã được nghe thầy cô giáo giới thiệu về ngôi Trường tiểu học, địa chỉ của trường, tên trường, một số phòng, chức năng của phòng, nhóm lớp và một số đồ dùng học tập cũng như một số hoạt động của học sinh trường tiểu học…

Tiếp nối hành trình các con được đi tham quan quang cảnh sân trường, các phòng học cũng như các phòng chức năng trong nhà trường. Ngoài ra, các con được tự mình trải nghiệm với một số hoạt động của học sinh tại ngôi trường tiểu học như: Xem sách, tranh truyện, đọc sách ở phòng thư viện, ngồi học ngay ngắn… Các con vô cùng thích thú và hứng khởi.

Qua chuyến tham quan trải nghiệm này đã góp phần cung cấp, mở rộng thêm vốn hiểu biết cho trẻ về Trường tiểu học, bên cạnh đó còn tạo cho trẻ niềm vui, sự phấn khởi, khơi gợi ở trẻ lòng mong muốn, hào hứng được lên lớp 1.

Hoạt động này còn được sự quan tâm, ủng hộ của phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1. Đồng thời giúp phụ huynh hiểu hơn về các hoạt động ngoại khóa trong trường mầm non từ đó giúp nhà trường thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động phụ huynh đồng tình ủng hộ các hoạt động chung của nhà trường.

Sau đây là một số hình ảnh ghi lại được trong chuyến tham quan:


Tác giả: Trường Mầm non Đông Xuân
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan